CÔNG TY TNHH GIẶT ỦI HẤP TẨY CAO CẤP NƠ XANH
(BLUE RIBBON LAUNDRY CORPORATION)

(028) 3780 0934

Nếu bạn cố tình cho vào máy giặt hay máy sấy, những món đồ này sẽ hư hại và có thể không sử dụng được.

Theo Boldsky dưới đây là 10 loại trang phục bạn không nên cho vào máy sấy cũng như máy giặt:

Đồ tắm

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say

Cho đồ tắm vào máy sấy có thể khiến vải bị giòn và rách. Thậm chí, bạn cũng không nên giặt đồ tắm trong máy giặt vì có thể làm giãn vải, khiến nó trở nên cũ kỹ và xấu xí.

Đồ Jeans

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-1

Máy giặt, sấy có thể phá hủy hoàn toàn vải denim, khiến nó bị bạc màu và mất độ đàn hồi. Nếu muốn chất liệu denim không bị bạc màu, bạn có thể giặt với nước trà và cà phê, hoặc cho một thìa muối vào nước giặt.

Len mỏng, lụa

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-2

Chất liệu này nhìn rất quyến rũ và sang trọng nhưng cũng rất khó bảo quản. Nó chỉ nên được giặt nhẹ bằng tay với bột giặt trung tính, và tuyệt đối không cho nó vào máy sấy.

Tất

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-3

Sau khi được sấy, tất có thể sẽ mất độ đàn hồi. Thậm chí, nếu không có thời gian giặt tất bằng tay, bạn nên mua một cái túi giặt và cho tất vào trong đó để nó không bị giãn.

Trang phục có dây khóa kéo

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-4

Bạn không nên cho loại trang phục này vào máy giặt hay máy sấy, bởi có thể làm mất dây khóa khiến trang phục giảm độ tinh tế. Ngoài ra, dây khóa có thể va chạm với trang phục khác, làm hỏng các trang phục khác. Nếu không có thời gian giặt tay, đừng quên kéo khóa khi cho chúng vào máy giặt.

Khăn bông

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-5

Giặt khăn bằng bột giặt, chất tẩy rửa trong máy giặt khiến khăn trở nên cứng, các sợi bông dễ bị co rút. Để ngăn chặn điều này, nên giặt bằng giấm, baking soda thay vì chất tẩy rửa.

Những trang phục bó sát người như quần tất, nịt bụng

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-6

Chúng có thể bị giãn ra khi bạn dùng máy giặt, ngược lại có thể co lại khi bạn dùng máy sấy, khiến cho trang phục hoặc trở nên lùng thùng hoặc trở nên chật chội, khó chịu.

Áo ngực

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-7

Áo ngực sẽ trở nên giòn và nhanh chóng xuống cấp khi bạn sấy. Độ nóng của máy sấy sẽ phá hủy tính đàn hồi của áo ngực và khiến nó bị nhão.

Trang phục đính đá hoặc kèm nhiều phụ kiện khác

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-8

Không nên cho trang phục loại này vào bất kỳ một loại máy gì, máy giặt hay máy sấy. Tốt nhất hãy giặt bằng tay để tránh trường hợp những viên đá bị xô lệch hoặc rơi ra.

Giày thể thao

10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-9

Lớp đệm sẽ bị hỏng và vải sẽ dễ rách nếu bạn cho giày thể thao vào máy giặt kèm máy sấy. Ngoài ra, nhiệt sinh ra trong qua trình giặt sấy cũng làm co cao su lại.

[ 10 món đồ không nên cho vào máy giặt, sấy (2016 November 9). Retrieved from http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/tieu-dung/10-mon-do-khong-nen-cho-vao-may-giat-say-3496529.html ]