CÔNG TY TNHH GIẶT ỦI HẤP TẨY CAO CẤP NƠ XANH
(BLUE RIBBON LAUNDRY CORPORATION)

(028) 3780 0934

Không có gì thanh lịch bằng việc mặc một chiếc áo sơ mi trắng sạch lấp lánh, một chiếc váy trắng tinh khôi hoặc chiếc quần ba lỗ màu trắng trơn. Nhưng tất cả chúng ta đều biết khó khăn như thế nào để loại bỏ vết bẩn từ những bộ quần áo trắng này, đặc biệt là nếu có những vết bẩn khó bám trên những vùng như cổ áo, nách và tay áo. Đây là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta tránh mặc những bộ trang phục màu trắng yêu thích của mình vì sợ làm rơi đồ ăn, đổ đồ uống hoặc chỉ làm bẩn vải. Và vì chúng ta chủ yếu giặt quần áo của mình trong máy giặt để tiết kiệm thời gian và công sức thủ công, nên rất khó để đoán được liệu vết dầu mỡ và / hoặc vết bẩn có được xử lý hiệu quả hay không.

Loại bỏ vết bẩn khó tẩy trên quần áo trắng không dễ nhưng chắc chắn không phải là không thể. Dưới đây là tổng hợp về cách bạn có thể giữ kết cấu và độ sáng bóng của vải vẫn còn nguyên vẹn sau khi quần áo được giặt trong máy giặt.

1. Luôn tách quần áo trắng trước khi giặt

7

Đồ trắng sạch luôn giúp bạn tự tin nhất

Bước này đơn giản như tập hợp tất cả quần áo trắng của bạn lại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, giặt riêng quần áo trắng luôn là một ý tưởng tốt hơn vì nó ngăn chặn sự phai màu dù là nhỏ nhất từ quần áo màu sang quần áo màu trắng nguyên sơ của chúng tôi. Tách đống quần áo trắng của bạn và kiểm tra xem có vết bẩn khó giặt không.

 

2. Ngâm trước để loại bỏ vết bẩn cứng

Chúng tôi nhận thấy rằng một số vết bẩn cứng đầu hơn những vết bẩn khác và không thể loại bỏ chúng bằng cách đơn giản cho chúng qua một chu trình giặt trong máy giặt. Chúng cần thêm một chút chú ý và nỗ lực. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ngâm chúng với bột giặt hoặc nước giặt khoảng 30 – 40 phút trong một xô nước ấm.

8

 

3. Chà các vết bẩn cứng hơn nếu cần

9

Mẹo tẩy đồ trắng hiệu quả

Thông thường, việc ngâm quần áo trắng trước trong bột giặt là đủ để làm trôi các vết bẩn khó giặt, và phần việc còn lại có thể được thực hiện bởi máy giặt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu vết bẩn đã để quá lâu hoặc bám trên vải, chúng ta cần nỗ lực thêm một chút để loại bỏ vết bẩn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đổ một hoặc hai giọt nước giặt lên vết bẩn và chà nhẹ bằng đầu còn lại của nắp (có dụng cụ chà sẵn) trước khi cho vào máy và đổ thêm chất lỏng. Sử dụng máy chà sàn tích hợp theo chiều kim đồng hồ vuốt nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để xử lý vết bẩn trên quần áo. Hãy sử dụng sản phẩm nước giặt vì tính tiện lợi và là chất lỏng, nó có thể hòa tan tốt loại bỏ các vết bẩn cứng đầu một cách hiệu quả. Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng để giặt quần áo và loại bỏ những vết bẩn khó giặt.

 

4. Sử dụng đúng chất tẩy rửa trong máy giặt

Đây là lúc bạn buông tay và để máy giặt làm công việc của mình trong việc đảm bảo quần áo trắng của bạn trở nên sạch sẽ và tươi mới. Thêm quần áo trắng đã ngâm trước và xử lý trước, cùng với bất kỳ quần áo trắng nào khác để tạo thành khối lượng đồ giặt đủ cho máy giặt chạy của bạn. Hãy đảm bảo rằng vẫn còn chỗ để lòng bàn tay của bạn vừa vặn giữa thành lồng giặt của máy giặt và quần áo – điều này sẽ tránh làm máy bị quá tải.

 

5. Kiểm tra nhãn chăm sóc của quần áo trước khi thiết lập chu kỳ giặt

10

Mẹo tẩy đồ trắng đơn giản

Sau khi ngâm trước và chà sạch vết bẩn (nếu cần), hãy dành một hoặc hai giây để kiểm tra nhãn chăm sóc vải của quần áo bạn định cho vào máy giặt. Bạn nên kiểm tra nhiệt độ được khuyến nghị để giặt quần áo và cả phương pháp làm khô – phơi nắng, sấy khô trong không khí, v.v. Khi bạn đã cho quần áo (đã được xử lý trước và các loại khác) và bột giặt vào máy giặt, điều duy nhất còn lại là để cho máy móc thực hiện công việc của nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ cài đặt nhẹ nhàng hoặc tinh tế cho quần áo mỏng hoặc mềm hơn và chế độ thông thường hoặc cài đặt công suất cho người da trắng khác như quần tây, khăn trải giường, v.v. Đặt nhiệt độ của nước dựa trên loại quần áo (lạnh đối với quần áo nhẹ và nước nóng với quần áo bẩn. Giữ nhiệt độ giặt ấm cho các loại vải tổng hợp, quần áo, khăn và ga trải giường bị bẩn nhiều).

 

6. Để quần áo trắng khô tự nhiên

Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy lấy quần áo trắng ra khỏi máy giặt và treo chúng bên ngoài để khô tự nhiên. Máy sấy có thể gây mòn và rách quần áo trắng của bạn vì có nhiều sự xáo trộn trong điều kiện nhiệt. Ngoài ra, việc phơi trên dây sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trên quần áo trắng của bạn.