CÔNG TY TNHH GIẶT ỦI HẤP TẨY CAO CẤP NƠ XANH
(BLUE RIBBON LAUNDRY CORPORATION)

(028) 3780 0934

Không nhét quá nhiều đồ vào máy giặt, nhiệt độ nước giặt phải phù hợp, dùng giấm để làm mềm vải,…là 1 trong những bí kíp giặt ủi chuẩn mà công ty Nơ Xanh xin bật mí để bạn tham khảo.

1. Hãy cho đồ giặt vào khoảng 70 – 80% công suất của máy

1

Không phải càng nhồi nhét nhiều đồ giặt vào máy thì càng tăng số lượng đồ sạch hoặc bỏ càng ít đồ thì máy sẽ giặt nhanh hơn. Máy giặt chỉ vận hành tốt nhất khi nó giặt một lượng đồ phù hợp với công suất của máy. Theo các chuyên gia trong ngành khách sạn 5 sao, sức chứa lý tưởng nhất để máy giặt “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” là vào khoảng 70 – 80% sức chứa cho phép. Trường hợp bạn cho quá nhiều đồ, máy sẽ bị quá tải, chạy quá công suất hoặc vận hành không đúng cách làm vải không được giặt sạch, đồ bị nhào. Ngược lại, nếu cho quá ít đồ, khi máy vận hành, đồ sẽ bị gom hẳn về một phía gây mất cân đối, tạo ra va chạm, rung lắc khiến máy dễ hư tổn.

2. Nhiệt độ của nước giặt không nên quá nóng hoặc quá lạnh

2

40 – 600C là nhiệt độ lý tưởng nhất để khử trùng quần áo và đánh tan bụi bẩn trên vải. Nếu dùng nước quá lạnh, các vi khuẩn hay vết ố trên drap trải giường, khăn tắm sẽ không được tẩy sạch; hoặc nếu dùng nước quá nóng sẽ làm hỏng sợi vải, hỏng quần áo, co dúm hoặc rách vải.

 

3. Sử dụng giấm trắng để làm mềm vải

3

Máy điều hòa trong phòng hay bột xà phòng còn sót lại sau khi giặt khiến áo quần, drap trải giường hay khăn tắm bị thô ráp và cứng chỉ sau vài lần sử dụng. Khi đó, các chuyên giặt ủi thường sử dụng giấm trắng để khắc phục tình huống này. Bạn chỉ cần cho thêm 100ml giấm trắng vào thùng giặt tại công đoạn xả vải. Dung dịch giấm trắng pha loãng trong nước sẽ giúp làm mềm sợi vải, đồng thời làm tan bột giặt bám lại trên đó.

 

4. Tận dụng những nguyên liệu trong bếp để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu

4

– Rắc một ít đường ăn kiêng hay tinh bột rồi vò sơ và giặt bình thường để tẩy những vết ố do dầu hay vết bẩn mới dây

– Nhỏ vài giọt dầu chống gỉ WD-40 và để chúng ngấm vào vải trong khoảng 5 – 10 phút rồi giặt lại bằng nước lạnh để tẩy những vết bẩn đậm màu như nước ép hoặc sốt cà chua, v.v…

– Giặt sơ đồ qua nước nóng 400C rồi ngâm trong dung dịch tẩy trắng trước khi giặt bình thường để tẩy sạch vết ố do mồ hôi trên trang phục màu trắng

– Ngâm quần áo vào dung dịch nước muối (1 muỗng canh muối hòa cùng 1 lít nước) trong 1 giờ đồng hồ rồi giặt bình thường để tẩy vết ố từ cà phê hay rượu vang

– Dùng baking soda để loại bỏ những vết bẩn có màu vàng hoặc mùi hôi bằng cách cho nửa chén baking soda vào hòa cùng bột giặt hoặc nước giặt rồi giặt đồ ở chế độ nước nóng khoảng 600C là được.

 

5. Cho bóng tennis vào lồng giặt khi sấy khô khăn tắm

5

Các chuyên gia cho rằng việc đặt một quả bóng tennis vào lồng giặt ở công đoạn sấy khô sẽ giúp khăn tắm được mềm và bông hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên phơi quần áo ngoài ánh nắng mặt trời để chúng được khô tự nhiên và thời hạn sử dụng sẽ lâu hơn.

 

Hi vọng những bí quyết giặt ủi được Nơ Xanh mách nước sẽ giúp bạn giặt quần áo tại gia đơn giản và hữu hiệu hơn.